Bảo ôn đường ống hơi

Bảo ôn đường ống hơi

Biên tập hukymientay.info
Trong các nhà máy thì hệ thống lạnh đường ống hơi là bộ phận không thể thiếu trong cấu trúc của hệ thống xưởng sản xuất, lò nung luyện, nhà máy chế biến,.. Đường ống hơi nước hay đường ống hơi nhưng muốn vận hành tốt và gia tăng tuổi thọ, hạn chế tình trạng bị ăn mòn thì cần có sự thiết kế bọc cách nhiệt tốt. hukymientay.info

 

Bảo ôn đường ống hơi
Bảo ôn đường ống hơi

Bảo ôn cách nhiệt đường ống hơi sẽ góp phần giúp toàn hệ thống sản xuất được vận hành xuyên suốt hơn, tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn và hạn chế thất thoát nhiệt năng ra môi trường trong quá trình di chuyển của luồng hơi.

Bông khoáng dạng ống là loại vật tư tiêu chuẩn nhất thường được dùng cho việc cách nhiệt đường ống. Thiết kế được định hình sẵn trong khuôn theo hình ống nên rất thuận tiện cho việc bọc cách nhiệt, bên cạnh đó bông khoáng còn được thiết kế xẻ dọc sẵn nên rất dễ dàng trong quá trình thi công và tiết kiệm được thời gian lắp đặt hơn.

Đặc điểm của vật liệu cách nhiệt:

– Tên vật liệu: Bông khoáng hay bông thủy tinh cách nhiệt
– Tỷ trọng: khoảng hơn 100kg/m3
– Thành ống có độ dày khoảng 30 đến 150mm.
– Ống có đường kính khoảng từ 22 – hơn 370.
– Chiều dài khoảng 1m.
– Có hai loại là bề mặt được tráng bạc và loại không tráng bạc.

Nhờ vào đặc điểm sợi bông mềm, dẻo, có độ đàn hồi và liên kết cao nên được ứng dụng làm bảo ôn đường ống hơi nóng, đường ống công nghệ, ống dẫn hơi nước, ống lò hơi, nhà máy may, dệt, hóa chất, chế biến thực phẩm, dược phẩm,…
Điểm lưu ý trong việc dùng vật liệu này đó là: không nên dùng bông khoáng để cách nhiệt lạnh vì khi gặp hơi nước các sợi bông sẽ hạn chế khả năng hoạt động hơn và mất đi tác dụng.

Xem thêm: Ống cách nhiệt

Để được tư vấn bảo ôn cách nhiệt, sử dụng vật liệu bảo ôn đường ống hơi đúng cách, đúng loại và kỹ thuật thiết kế chuyên nghiệp quý doanh nghiệp hãy đến với đơn vị thầu bọc cách nhiệt Hồng Tâm chúng tôi.

Chất lượng – Phục vụ – Hiệu quả

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Biên tập: nội dung bởi hukymientay.info

Back to top