Bọc cách nhiệt ống nước lạnh

Biên tập nội dung: tàu hủ ky 179
Kho lạnh công nghiệp Hồng Tâm là một hệ thống dùng bảo quản trong công nghiệp có cấu trúc phức tạp với từng bộ phận, chi tiết nhỏ.

Để thiết bị hoạt động đạt năng suất tốt nhất thì việc thi công các khâu phải tỉ mỉ và cẩn trọng cũng như đòi hỏi đơn vị thi công phải có chuyên môn cao.

 

Bọc cách nhiệt ống nước lạnh
Bọc cách nhiệt ống nước lạnh

Chẳng hạn như khâu bọc cách nhiệt các đường ống cũng cần đòi hỏi kỹ thuật cao. Và yếu tố có phần quyết định ở khâu bọc cách nhiệt ống nước lạnh đó chính là việc lựa chọn loại vật liệu cách nhiệt.

Trong các vật liệu được dùng để làm bảo ôn cách nhiệt ống nước lạnh thì không thể bỏ qua các loại như sau:

 

1. Bông cách nhiệt:
Được làm từ sợi thủy tinh tổng hợp với thành phần chủ yếu là oxit kim loại, Silicat canxi, alu,..Ưu điểm của bông thủy tinh khi sờ vào có độ mềm dẻo và đàn hồi tốt, chưa hết vật liệu cách nhiệt là có khả năng chống cháy, cách âm, cách điện và chống ẩm rất tốt. Chính nhờ những ưu điểm vừa kề mà vật liệu này mới được ứng dụng dùng trong cách nhiệt đường ống, ống gió, ống nước lạnh,…

 

2. Giấy bạc cách nhiệt:
Đây là một lớp nhôm dày có xuất xứ từ nhiều nước như Thái Lan, Hàn Quốc, Malaysia và các nước lân cận khác. Sau khi bọc bông cách nhiệt thì giấy bạc sẽ được bảo ôn cách nhiệt bao quanh lớp bên ngoài để giúp gia tăng độ bền cho ống gió mềm, ông thông gió và giúp điều hòa môi trường không khí cho các công trình thi công trong nhà máy, nhà xưởng, nhà sản xuất.
Nhờ có lớp giấy bạc này sẽ làm ngăn chặn được sự xâm nhập của hơi ẩm cũng như giúp chống thấm nước vào bên trong hệ thống.

Theo thiết kế kho lạnh Hồng Tâm, trên là hai loại vật liệu tiêu biểu dùng trong bảo ôn cách nhiệt ống nước lạnh, ngoài ra còn rất nhiều phụ kiện khác cần có như: cao su lưu hóa, xốp PE, xốp XPS,…

 

Chất lượng – Phục vụ – Hiệu quả

0/5 (0 Reviews)
Bấm để đánh giá bài viết này!
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
Back to top