TÀU HỦ KY CÂY CHẾ BIẾN NHƯ THẾ NÀO PHÙ HỢP

Tàu hủ ky cây chế biến như thế nào phù hợp

Biên tập nội dung: tàu hũ ky 179

Chế biến tàu hủ ky cây (đậu phụ). Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành đặc biệt được yêu thích. Bởi giá trị dinh dưỡng cao, chứa các acid amin thiết yếu cho cơ thể, protein và chất xơ đầy đủ cho cơ thể. 

Sản phẩm chăm sóc sức khỏe người bị huyết áp, tiểu đường, béo phì… hay da đậu phụ là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao cho người ăn chay……

Tàu hủ ky cây là 1 sản phẩm được chế biến từ đậu nành, nhưng được tạo hình cũng như đặc điểm nguyên liệu khác nhau. Chúng ta đã quá quen thuộc với tàu hủ ky lá khô – ướt. Vậy với tàu hủ ky cây chế biến món ăn như thế nào ngon?.

 

 

Đặc điểm tàu hủ ky cây

Tàu hủ ky cây – hay còn gọi là tàu hũ cọng, theo lò tàu hủ ky 179 là sản phẩm của váng đậu được đun sôi và kết tinh. Cũng giống như tàu hũ lá, tàu hủ ky dạng cọng chứa đầy đủ giá trị dinh dưỡng của đậu nành. Sản phẩm kết tinh các dưỡng chất có trong đậu nành.

 

 

Sau khi vớt ra khỏi nồi, váng đậu không được trải ra mà để dạng cây – cọng dài. Dạng cọng dài sẽ khá dày, kích thước sợi dài. Với loại tàu hủ ky dạng cây này, người dùng sẽ không dùng để cuốn. Bởi các lớp váng đậu đã dính chặt vào nhau khó tách.

Các cơ sở sản xuất thường đề dạng tàu hủ ky dạng cọng khô hoặc tươi cấp đông để giữ nguyên độ tươi của váng đậu sau khi vớt ra.

 

 

Giá trị dinh dưỡng của tàu hủ ky cây khá cao. Đặc biệt giàu: đạm thực vật với đầy đủ acid amin thiết yếu, protein, chất xơ, vitamin C, khoáng chất vi lượng thiết yếu.

 

 

Chế biến tàu hủ ky cây thành món gì ngon?

Tàu hủ ky cây sẽ khác biệt so với dạng lá. Người dùng không thể dùng để cuộn và cuốn như thông thường. Dưới đây gợi ý món ngon được chế biến từ tàu hủ ky cây – Tàu hủ ky cọng tươi chiên xả ớt.

Chuẩn bị nguyên liệu: tàu hủ ky cọng tươi, nghệ, xả, ớt, nghệ củ tươi, tỏi, gia vị: bột ngọt, muối, đường, tiêu.

 

 

Cách chế biến tàu hủ ky cây chiên xả ớt:

  • Lựa chọn tàu hũ ky dạng cọng tươi mang rửa sạch và cắt khúc dài khoảng 5cm, không quá dày. Ướp tàu hủ ky tươi bằng tiêu, muối, đường, bột ngọt, đảo đều để tàu hủ ky ngấm vừa ăn khoảng 10 phút.
  • Xả băm nhuyễn và bỏ thêm ớt, có ướp thêm chút muối và bột ngọt. Nghệ cạo vỏ, giã nhuyễn và vắt lấy nước.
  • Tàu hủ ky cọng đã được cắt và để ráo nước, cho vào chiên vàng 2 mặt. Vớt ra để ráo dầu.
  • Tiếp theo cho tỏi chiên vàng trong chảo dầu, cho phần nghệ vừa giã vào xào với tỏi, đảo đều khoảng 3 phút. Sau đó ép lấy nước, loại bỏ bã ngệ và tỏi. Cho xả và ớt trước đó cùng 1 chút dầu vào vào chảo xào lên, cho đến khi đều thơm.
  • Cho tàu hủ ky cọng chiên giòn vào sào khô cho đến khi món ăn khô lại, không để quá cháy. Kết quả nhận được sẽ là món tàu hủ ky cọng chiên sào xả ớt nghệ cay nồng, thơm mùi xả.

 

 

Ngoài ra, tàu hủ ky cọng tươi rất phù hợp để nấu canh, làm lẩu ăn cùng rất béo ngậy. Các món xào với nguyên liệu nấm, rau củ… sẽ rất phù hợp cho bữa cơm gia đình.

 

 

Tàu hủ ky cây với đặc điểm riêng biệt do cách làm từ ban đầu. Sản phẩm của lò tàu hủ ky 179 cây khô hoặc tươi thường được sử dụng để nấu canh, xào, chiên xù… tùy thuộc vào cách chế biến và sự sáng tạo của mỗi người.

Nguyên liệu tàu hủ ky khá dễ dàng kết hợp nguyên liệu chay – mặn, tùy sở thích của gia đình. hukymientay.info hy vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu về tàu hũ ky cây, lựa chọn và chế biến món ăn ngon cho gia đình. Tàu hủ ky cây chế biến như thế nào phù hợp

Rate this post
4/5 (1 Review)

Biên tập: nội dung bởi hukymientay.info

Back to top